Home Tin Tức Chán nản cuộc sống hiện tại và cách vượt qua

Chán nản cuộc sống hiện tại và cách vượt qua

2992
0

chán nản cuộc sống hiện tại những chia sẻ giúp bạn cân bằng và cách vượt qua sự khó chịu trong cuộc sống ngày nay. Khi cuộc sống càng xô bồ bận bịu con người càng bị giam hãm trong chính vòng quay sinh nhai thường nhật. Họ phải học nhiều hơn để tồn tại sinh tồn nơi thành thị. Với những vòng quay đều đặn đó không khỏi khiến nhiều người có tâm lý chán nản cuộc sống. Đôi lúc những khiếm khuyến của bản thân cũng khiến bạn nhìn nhận cuộc sống bất công với mình và với nhiều ánh nhìn tiêu cực hơn cuộc sống càng trở nên khó khăn hơn nữa.

Chán nản cuộc sống hiện tại và cách vượt qua

nguyên nhân chán nản cuộc sống

Có một hiện tượng mà không ít người gặp phải trong cuộc sống là cứ 1 tháng chán đời 1 lần hay đến mấy lần. Cái cảm giác buồn chán, trống rỗng và bất an. Có những lúc người như tràn đầy năng lượng hưng phấn vui vẻ nhưng chỉ sau 2,3 hôm lại bị quay về cảm giác buồn chán. Tình trạng hoang mang, chán nản, đôi khi là tuyệt vọng đó thường cũng chỉ kéo dài vài ngày là hết. Đôi lúc buồn chán mà không rõ nguyên nhân tại sao lại buồn chán.

Theo các nguồn báo trí, sách về tâm lý và từ thông tin từ viện sức khoẻ tâm thần những người có biểu hiện chán đời như trên thực tế chỉ là các dấu hiệu của bệnh trầm cảm.

chán nản cuốc sống hiện tại
chán nản cuốc sống hiện tại

và cũng tuỳ mức độ nặng nhẹ bạn có thể nghe ngóng cơ thể để biết mình đang ở tình trạng nào. VD: cảm giác không chắc chắn, hay bị do dự, cơ thể hay ở trạng thái ủ rũ, căng thẳng mệt mỏi. Dễ nổi nóng và tức giận, không có hứng thú làm việc hay làm bất cứ chuyện gì. Đôi lúc thấy rất cô đơn nhưng lại không muốn gặp ai cả. Hay có những ý nghĩ tiêu cực, tuyệt vọng, không có niềm tin vào bản thân, tương lai. thấy cuộc sống như không có lối thoát.

Cách vượt qua chán nản cuộc sống hiện tại:

sức khoẻ và những trạng thái tâm lý 

Minh tạm coi sức khoẻ ở 2 trạng thái: sức khoẻ về thể chất, sức khoẻ về trí tuệ.

Với thể chất: bạn có nhớ cái tâm trạng khi bạn ốm, bị bệnh nó thật uể oải và tiêu cực đúng không. Chính vậy khi cơ thể bạn không được xung mãn về thể chất cũng dễ khiến bạn nhìn nhận mọi thứ đến với bạn kém tích cực hơn. ngoài ra sức khoẻ kém còn gây cho bạn những sự uể oải, khó chịu nhất định nó đến và không chịu đi và kéo dài triền miên khiến bạn có cảm giác gục ngã trong cuộc chiến chống lại số phận. Nhưng hãy nhớ cái ngày bạn khỏi ốm bạn được ra ngoài cuộc sống mới tươi sáng làm sao.

Với trí tuệ: bạn có thấy rằng khi bạn không hiểu một vấn đề nào đó bạn có xu hướng sợ nó, lảng tránh nó. Còn khi bạn hiểu bạn dễ dàng kể về nó, chia sẻ về nó và đôi lúc bạn sẽ yêu thích nó. Bạn được mọi người ca ngợi vì bạn hiểu biết về nó. Khi bạn được khen ngợi nhiều hơn bạn cũng sẽ có cảm giác cuộc sống tích cực hơn. Hãy cố gắng chinh phục những kết quả bằng trí tuệ hay sức mạnh của bạn. Thắng trong một cuộc thi, tự kiếm tiền nuôi sống bản thân, tự xây dựng hệ thống kinh doanh cho mình … và chinh phục chính những điều trước đây mình không làm được dù là nhỏ nhất. Điều đó sẽ thúc đẩy suy nghĩ tích cực của bạn lên rất nhiều.

Vậy nên hãy cố rèn luyện sức khoẻ thường xuyên để cơ thể ở cảm giác xung mãn nhất, hãy học tập và rèn luyện mình nhiều hơn để tạo ra những kết quả tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

Để Vượt Qua Chán Nản Trong Cuộc Sống Hiện Tại 

+ Hãy khởi đầu bằng việc tập thể dục, hãy lắng nghe và yêu cơ thể mình hơn. Khi cơ thể bạn khoẻ hơn trạng thái tâm lý sẽ tích cực và bạn sẽ đỡ suy nghĩ tiêu cực như hiện tại .

+ Liện kê những lý do ra 1 tờ giấy. Bạn hãy kẻ tờ giấy tách làm 2, 1 bên bạn hãy ghi nguyên nhân khiến bạn cảm giác chán nản trong cuộc sống. phần còn lại hãy suy nghĩ và tự vấn lý do xem đúng chưa có khắc phục được không.

+ nếu có thể hãy tập thiền hoặc đi buôn chuyện. giống như việc xả rác vậy. 1 bạn cần tĩnh tâm để reset lại đầu óc, 2 bạn cần bộc bách tâm sự để thoát ra những ức chế trong cuộc sống. Đôi lúc hãy khóc nếu cần thiết, điều này sẽ giúp bạn giải toả giảm căng thẳng.

+ Có lịch cho những niềm vui trong cuộc sống. Bạn thích gì đó hát karaoke, uống cafe, đi nghe nhạc , gặp đám bạn … bạn cần sắp xếp để có những khoảng thời gian thực hiện việc đó và nhất thiết phải làm việc đó đừng ngần ngại. bởi mới đầu ở trạng thái trầm cảm gây cho bạn cảm giác lưỡng lự, nhưng khi bắt đầu vào cuộc bạn sẽ có cảm giác vui lại…

+ Cười nhiều hơn

+ Tập suy nghĩ như người tích cực hay thành đạt. Có bao giờ bạn thử tự đặt mình vào 1 người bạn ngưỡng mộ và tự hỏi xem nếu họ trong hoàn cảnh của mình họ sẽ phản ứng thế nào. Và hãy thử thực hiện suy nghĩ đó … [ nhớ chọn người tích cực ]

+ Thử làm một điều gì đó mới mẻ, như cắt tóc, tập chơi đàn…

Sống là chiến đấu, dù bạn đang gặp những khó khăn trong cuộc sống, bạn mệt mỏi hay căng thẳng hãy bình tĩnh vì đây chỉ làm cảm xúc nhất thời hãy nhớ thời gian sẽ chữa lành những vết thương và ngày mai trời sẽ lại sáng…