Home Tin Tức Chán nản trong công việc đến muốn nghỉ và cách vượt qua

Chán nản trong công việc đến muốn nghỉ và cách vượt qua

3084
0

Chán nản trong công việc hiện tại hầu như ai cũng có, chán đến mức muốn nghỉ việc không còn muốn gắng gượng là việc tương đối nghiêm trọng bạn cần cân bằng và tìm cách vượt qua sớm. Bởi khi tình trạng stress kéo dài không những khiến sức khoẻ suy giảm mà còn khiến bạn có những hành động, hành vi không tốt ảnh hưởng lâu dài đến tương lai của bạn. Đây là bài viết chia sẻ theo quan điểm cá nhân của tienminh.net và hãy nhớ chỉ có thể là chính bạn mới kéo được bạn thoát khỏi cái tâm trạng và cảm xúc lúc này.

Chán nản trong công việc đến muốn nghỉ và cách vượt qua

đầu tiên bạn cần biết bạn đang khó chịu với công việc hiện tại ở mức độ nào khi bạn biết mình gặp những vấn đề gì, thời gian nào mình bị khó chịu, đầu việc nào khiến bạn bị mệt mỏi, ai trong công việc khiến bạn không muốn tiếp tục bạn sẽ có những hướng nhất định để đánh giá có nên nghỉ việc hay không hay tốt hơn là bạn biết cách để thoát khỏi sự chán nản trong công việc.

Chán nản trong công việc 

Có đến cả ngàn lý do khiến ta khó chịu với công việc và bạn không phải là người duy nhất đang chịu đựng những khó chịu đó. bạn đã bảo giờ thử ngồi liệt kê hết những khó chịu đó ra chưa ? nào giờ mình muốn bạn dành 3 phút để viết ra tất cả những thứ khó chịu trong công việc hiện tại của bạn. hãy viết tất cả những gì bạn nghĩ được.

chán nản trong công việc
chán nản trong công việc

Và giờ hãy ngồi phân tích những gì bạn viết.

+ Nếu bạn chỉ viết được những bức xúc xảy ra trong 1 tháng gần nhất. chúc mừng bạn mình nghĩ việc này có thể hiểu nhầm hay sự hợp tác giữa bạn và đồng nghiệp chưa được hài hoà bạn nên bình tâm lại và tìm cách khắc phục bằng cách tìm hiểu mong muốn của đồng nghiệp hay vấn đề trước sau đó hãng nghĩ đến bản thân. hãy cố gắng giải quyết vấn đề càng sớm càng tốt.

+ Nếu bạn viết ra được cả chục sự khó chịu, và sự khó chịu kéo dài dai rẳng đến cả năm. Bạn cần nghiêm túc nhìn lại mình bạn nên dành một khoảng thời gian lớn hơn 3 hôm đến 1 tuần để ngồi nhìn lại những vấn đề giữa mình với công ty. đôi lúc cuộc sống như những quân bài domino vậy các vấn đề cứ nảy sinh liên tục nhau và tạo ra 1 chuỗi khó chịu và việc của bạn là phải chặn đứng dòng chảy đó để nó dừng lại và tạo 1 chuỗi domino tích cực và tạo đà lăn cho những quân bài tích cực đó. hãy nhìn nhận khách quan một chút nếu bạn chưa tốt với công ty mà cứ mong chờ chính sách, chế độ. đôi lúc bạn không tốt với công ty bạn nghĩ không ai biết cả. nhưng bạn sẽ thấy mọi thứ bạn có được nó khá cân bằng với công sức bạn bỏ ra…

+ Nếu bạn không viết hay thấy quá rõ ràng chẳng còn gì để viết mình nghĩ bạn đã có chính kiến riêng của mình. có thể bạn sẽ quan tâm tới bài cần chuẩn bị gì trước khi nghỉ việc

Cách Vượt Qua Chán Nản Trong Công Việc 

khi bạn viết ra và rõ những nguyên nhân dẫn đến bạn bức xúc, khó chịu. Bạn hãy xử lý từng vấn đề trong note bạn viết ra đó. Chia những vấn đề bạn viết là. Xử lý được ngay, xử lý mất nhiều thời gian. và bạn cần tìm những người có thể giúp bạn xử lý vấn đề hay công cụ hỗ trợ để bạn làm việc đó được thoải mái hơn…

Sau đó với những việc  xử lý được ngay bạn hãy tiến hành xử lý luôn bạn sẽ có cảm giác thoải mái để thực hiện vấn đề cần xử lý lâu. hãy tìm đồng minh hỗ trợ bạn thoát khỏi những khó chịu và nhớ bạn cũng cần hỗ trợ họ như vậy hoặc hơn thế nữa.

Ngoài những vấn đề trên, khó chịu trong công việc còn có thể do stress, hay cường độ công việc quá nhiều.

Với vấn đề này bạn cần dành những khoảng thời gian để tập thể dục, yoga, gym và nghiên cứu những cách giảm stress hay những phương pháp sắp xếp công việc hợp lý. sẽ giúp bạn giảm khó chịu với những chỉ tiêu đề ra.

Và hãy nhớ bạn làm việc rèn luyện để phát triển bản thân, nâng cao tri thức, nâng cao kinh tế và phát triển sự nghiệp. Dù có bị áp lực cũng là tốt cho bạn vì với những áp lực khó chịu đó sẽ giúp bạn tiến bộ và đạt được thêm nhiều thành tựu khác trong cuộc sống. Đừng vị kỉ suy nghĩ là mình bị bóc lột và luôn bị bóc lột. với cái suy nghĩ bị bóc lột bạn sẽ không phát triển được gì hết. cách làm việc của bạn cũng chỉ là chống chế mà thôi. còn nếu bạn thấy cần phải tự ra ngoài để gây dựng doanh nghiệp cho bản thân thì bạn hãy ra. nhưng dù vậy khi làm ở công ty nào đó đừng nghĩ họ đang bóc lột bạn.

Hi vọng bài chia sẻ của tienminh.net sẽ giúp bạn được phần nào sự khó chịu trong công việc. Hãy dành 1 phút để hít thở sâu và bắt đầu quay lại với công việc nào.